3 Mẹo phân biệt đồ đạc giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà

loại bỏ đồ đạc không cần thiết

Trang chủ| Blog| Mẹo vặt| 3 Mẹo phân biệt đồ đạc giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà

Phân biệt đồ đạc giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà

Chuyển nhà không phải là công việc dễ dàng gì. Bên cạnh việc đóng gói đồ đạc sao cho cẩn thận, gọn gàng thì việc phân biệt đồ đạc giữ khi chuyển nhà cũng không hề dễ dàng. Hiểu được những khó khăn đó của khách hàng nên Phúc Hưng sẽ bật mí 3 mẹo phân biệt đồ đạc giữ lại hoặc vứt bỏ.

Tại sao cần phải phân biệt đồ đạc giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà

phân biệt đồ đạc giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà
phân biệt đồ đạc giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà

Có khá nhiều đồ chúng ta dùng đã lâu rồi, nó cũng đã hỏng cũng không còn dùng được như trước nữa và thi thoảng cũng bị hỏng hóc trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên vì tiếc hoặc chỉ đơn giản muốn tiết kiệm một chút mà chúng ta thường giữ lại. Điều này khiến cho cái gì chúng cũng muốn giữ nên đồ đạc trở nên lỉnh kỉnh, rất dễ bị thất thoát các đồ quan trọng

Do đó việc phân biệt đồ đạc giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà là một điều vô cùng quan trọng. Hiểu được những khó khăn khách hàng trong quá trình phân loại đồ đạc nên hôm nay Phúc Hưng sẽ bật mí cho bạn 5 mẹo phân biệt đồ đạc giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Cần Thơ giá rẻ 

3 mẹo phân biệt đồ đạc giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà

Phân biệt đồ đạc nên giữ lại hoặc vứt bỏ rất cần thiết không chỉ đối với riêng việc chuyển nhà. Tuy nhiên vì đặc tính tiết kiệm của người Việt mà nhiều người vẫn chưa biết phải phân biệt đồ đạc như nào cho hợp lý. Hiểu được những khó khăn đó của khách hàng Phúc Hưng sẽ bật mí 5 mẹo hay này nhé.

Cân nhắc giá trị đồ đạc khi chuyển dọn

mẹo phân biệt đồ đạc nên giữ lại hoặc vứt bỏ
mẹo phân biệt đồ đạc nên giữ lại hoặc vứt bỏ

Việc đầu tiên cần lưu ý khi phân biệt giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà là cân nhắc về giá trị đồ đạc khi chuyển dọn. Giá trị của đồ đạc phải nên dựa trên việc sử dụng thực tế hoặc ý nghĩa của những món đồ. Đề làm được điều này, bạn hãy tự hỏi bản thân mình những câu hỏi sau đây:

 • Đồ vật này được sử dụng với tần suất như nào ?
 • Trong tương lai gần bạn có sử dụng đồ đạc này không ?
 • Đồ vật này còn sử dụng được chứ ?
 • Đồ vật này có phù hợp trong không gian của ngôi nhà mới không ?

Nếu những món đồ đó bạn rất ít khi sử dụng hoặc đã có những món đồ thay thế tốt hơn, thì Phúc Hưng khuyên bạn nên thanh lý, bán chúng đi với giá rẻ. Tuy nhiên những món đồ kỷ niệm, giá truyền hoặc những món đồ cá nhân mà bạn cực kỳ yêu thích hay có giá trị tình cảm thì bạn vẫn nên giữ lại nhé.

Phụ thuộc khoảng cách địa lý từ nơi ở cũ đến nơi ở mới 

Nếu bạn chỉ chuyển nhà trong cự ly ngắn thì việc chuyển toàn bộ đồ đạc trong nhà thì cũng không có gì là quá khó khăn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn chuyển đến nơi nào đó cách xa thành phố bạn đang sống thì việc phân biệt đồ đạc giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên vứt bỏ các đồ nội thất lớn đã cũ kỹ, nặng nề và hiếm khi sửu dụng đến.

Vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh làm tăng chi phí, giá cả có khi còn đắt hơn tiền bạn mua bộ mới. Nếu chuyển nhà đi xa thì bạn nên chỉ mang theo nhưng đồ đạc cẩn thiết nhất, những tài sản có giá trị nhất mà thôi.

Những đồ vật bạn nên vứt bỏ khi bạn chuyển nhà mới

phân biệt đồ đạc nên giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà
phân biệt đồ đạc nên giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà

Vẫn biết việc phân biệt đồ đạc giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà không hề dễ dàng, do đó hôm nay Phúc Hưng cũng liệt kê cho các bạ vài những món đồ bạn nên vứt đi khi chuyển sang căn nhà mới. Bạn có thể thử tham khảo và áp dụng nhé

 • Những hộp nhựa cũ ( đặc biệt những hộp như PC hoặc những hộp nhựa ghi số 7 bởi đây là những hộp có khả năng chứa chất gây ung thư). Nếu các hộp nhựa khác có dấu hiệu nứt, vỡ thì bạn cũng nên vứt chúng đi.
 • Bàn chải đánh răng đã sờn
 • Quần áo cũ không dùng đến ( đối với những quần áo này bạn có thể tận dụng chúng làm giẻ lau hoặc những quần áo còn mới mà bạn không dùng đến có thể đi quyên góp cho tổ chức từ thiện )
 • Thức ăn thừa trong tủ lạnh ( Những thực phẩm thửa rất dễ bị hỏng, đặc biệt loại thực phẩm chứa thịt động vật )
 • Những lọ gia vị cũ
 • Những đồ trang điểm cũ

Trên đây là 3 mẹo phân biệt đồ đạc giữ lại hoặc vứt bỏ khi chuyển nhà mà Phúc Hưng muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những chia sẻ của Phúc Hưng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuyển nhà.

Ngoài ra nếu bạn đang  cần tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì đừng ngần ngại liên hệ với Phúc Hưng nhé. Phúc Hưng đảm bảo cho bạn những lợi ích sau

 • Tư vấn,  khảo sát miễn phí 24/7
 • Nhân viên nhiệt tình, vui vẻ, trách nghiệm
 • Có hợp đồng đầy đủ
 • Đa dạng loại xe tải cho khách hàng lựa chọn
 • Đền bù hợp đồng nếu xảy ra sai sót

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo