Mẹo vận chuyển cây cảnh Cần Thơ 2022 – nhanh gọn, an toàn

mẹo vận chuyển cây cảnh đúng cách

Trang chủ | Blog | Vận chuyển liên tỉnh |Mẹo vận chuyển cây cảnh Cần Thơ 2022 – nhanh gọn, an toàn 

Mẹo vận chuyển cây cảnh Cần Thơ 

Vận chuyển cây cảnh là một trong những dịch vụ mang  độ khó cao của ngành vận chuyển vì cây cảnh có những kích thước, trọng lượng khác nhau nên cần phải có xe tải chuyên dụng và để vận chuyển cây cảnh được an toàn chúng ta cần phải bốc xếp đúng kỹ thuật tránh xảy ra các tác động ngoài ý muốn. Vì vậy tại bài viết này Phúc Hưng sẽ tiết lộ mẹo vận chuyển cây cảnh. Cùng Phúc Hưng xem đó là gì nào. 

Hướng dẫn mẹo vận chuyển cây cảnh đúng cách

mẹo vận chuyển cây cảnh
mẹo vận chuyển cây cảnh

Cây cảnh bị gãy cành, dập, rụng lá,… là nỗi ám ảnh của những người chủ cây vì nó khiến cây mất đi giá trị cũng như vẻ đẹp ban đầu của nó. Thế nên việc vận chuyển cây làm sao an toàn tránh xảy ra sơ suất được đặt lên hàng đầu. Sau đây Phúc hưng sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo vận chuyển cây cảnh sao cho đúng cách và an toàn nhất có thể.

Đối với cây cảnh nhỏ để bàn bạn chỉ cần quấn quanh chậu cây bằng màng xốp nổ và cắm thêm các cọc xung quanh chậu bảo vệ cho phần cành, lá của cây sau đó tiếp tục quấn lại bằng màng PE hoặc bạn cũng có thể dùng giấy báo quấn quanh toàn bộ cây và cố định lại bằng dây chun để đảm bảo an toàn hơn khi vận chuyển

Đối với các chậu cây có kích thước trung bình, lớn do phần chậu cây thường được làm bằng đất nung và xi măng có khối lượng khá nặng nên để vận chuyển được dễ dàng hơn chúng ta có thể chuyển cây sang các chậu được làm bằng nhựa để giảm bớt khối lượng khi vận chuyển. Trong trường hợp nếu không chuyển được sang chậu nhẹ hơn chúng ta có thể bảo vệ cây giống cách vận chuyển cây có chậu nhỏ. Đây là mẹo vận chuyển cây cảnh hay bạn nên thử áp dụng.

mẹo vận chuyển cây cảnh đúng cách
mẹo vận chuyển cây cảnh đúng cách


Đối với cây cảnh trồng trên mặt đất và không có chậu chúng ta cần phải tìm hiểu rễ của cây thuộc giống nào để có phương pháp đào thích hợp tránh tôn thương rễ cây. Nếu cây thuộc loại rễ cọc thì chúng ta cần phải đào sâu, rễ chùm hoặc rễ bên phát triển theo chiều ngang thì cần đào rộng. Tiếp đó chúng ta sẽ bọc phần dưới cây bằng những túi nilong lớn hoặc bỏ vào chậu cây có kích thước phù hợp, bạn cũng cần lưu ý tỉa bớt những cành lá dài để thuận tiện hơn trong việc vận chuyển.

Đối với các loại hoa bạn cần phải đặc biết lưu ý hơn vì cánh hay cành hoa đều rất dễ bị gãy và dập nát. Vì vậy trong quá trình vận chuyển cần phải cẩn thận và tránh mạnh tay đối với loại hàng này, để làm được như vậy thì chúng ta cần phải biết cách bảo quản. Cần phải dùng lưới để bao bọc lại các phần cánh hoa, không nên để quá nhiều chậu cây trong một thùng và các chậu cần phải được sắp xếp gọn gàng tránh chèn lên nhau. Mẹo vận chuyển cây cảnh này cũng được khá nhiều người áp dụng hiệu quả đó

CÁCH CHĂM SÓC CÂY SAU VẬN CHUYỂN

chăm sóc cây sau vận chuyển
chăm sóc cây sau vận chuyển

Bạn đã biết mẹo vận chuyển cây cảnh rồi vậy liệu có biết cách chăm sóc cây sao cho hợp lý không ? Ngay bây giờ Phúc Hưng tiết lộ nhé

Sau khi cây được chuyển đến nhà mới bạn cần đặt cây ở vị trí đúng đặc tính sinh học của cây (cây bóng râm và cây ưa sáng phải đặt đúng vị trí) phải bón phân và tưới nước theo đúng định kì kèm theo đó là phải quan sát và theo dõi cây thường xuyên, bổ sung thêm phân cho những cây đã từng bứng gốc, rễ.

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói giá rẻ Cần Thơ 

NHỮNG LƯU Ý KHI VẬN CHUYỂN CÂY CẢNH

Ngoài việc áp dụng mẹo vận chuyển cây cảnh thì bạn cũng cần chú ý những diều sau

mẹo vận chuyển cây cảnh
mẹo vận chuyển cây cảnh
  • Khi vận chuyển chậu cây lên xe cần phải sử dụng xe kéo hoặc đẩy tránh khiêng vác quá sức sẽ dẫn đến đổ ngã cây.
  • Không nên sử dụng xe tải thùng kín để vận chuyển mà thay vào đó là những xe tải mui trần để đảm bảo được ánh sáng, độ ẩm cho cho cây của bạn.
  • Khi vận chuyển với quãng đường ngắn thì bạn có thể linh hoạt bằng những phương tiện khác nhau. Còn đối với vận chuyển đường xa bạn tránh vận chuyển vào những buổi trưa nắng gắt vì nó có thể làm cây bạn nhanh héo và bạn cần nên để ý và tưới đủ nước cho cây để cây luôn được tươi tắn.
  • Sắp xếp các chậu cây vào thùng xe hợp lý tránh để các cây chèn với nhau gây gãy cành. Bạn cũng có thể chèn thêm giấy báo ở giữa các cây để tránh trường hợp đó.
  • Thời gian trồng lại cây phù hợp nhất là vào buổi sáng.
  • Khi cây đã được vận chuyển đến bạn cần phải mở gói hàng cẩn thận, từ từ tránh mạnh tay để không xảy ra sơ suất.

Bài viết trên Phúc Hưng đã giới thiệu cũng như các mẹo vận chuyển cây cảnh an toàn và lưu ý mong sẽ giúp thêm cho bạn phần nào kinh nghiệm trong việc vận chuyển cây cảnh.

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo