7 sai lầm khi đóng gói chuyển nhà – đọc để rút kinh nghiệm ngay

sai lầm khi đóng gói hàng hóa chuyển nhà

Trang chủ| Blog| Mẹo vặt| 7 sai lầm khi đóng gói chuyển nhà – đọc để rút kinh nghiệm ngay

Sai lầm khi đóng gói chuyển nhà 

Chuyển nhà không còn là điều gì quá xa lạ đối với con người ngày nay. Tuy nhiên chuyển nhà làm sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Sau đây Phúc Hưng sẽ bật mí cho bạn những sai lầm khi đóng gói chuyển nhà nhé.

7 sai lầm khi đóng gói chuyển nhà hay gặp

Bất kể ai trong chúng ta cũng có sai lầm trong công việc nào đó. Và đóng gói khi chuyển nhà cũng vậy, công việc này tưởng chừng đơn giản nhưng cũng mắc phải. Vậy những sai lầm đó là gì ? khắc phục như thế nào hãy cũng Phúc Hưng tìm hiểu ngay nhé.

Tự bốc xếp hàng hóa quá nặng 

sai lầm khi đóng gói hàng hóa chuyển nhà
sai lầm khi đóng gói hàng hóa chuyển nhà

Nếu như bạn phải tự bốc xếp hàng hóa quá nặng thì có những rủi ro sau bạn cần phải lưu ý.

Bạn rất dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe nếu như nâng không đúng cách  hoặc nâng những vật quá nặng ngoài sức chịu đựng của bạn

Nếu như đồ đạc của bạn ít, dễ vận chuyển thì Phúc Hưng khuyển nghị bạn nên tự đóng gói đồ đạc còn nếu quá nặng hoặ cồng kềnh thì nên nhờ sự trợ giúp của nhiều người khác như bạn bè hoặc người thân. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể sử dụng dịch vụ đóng gói chuyển nhà hoặc chuyển nhà trọn gói của Phúc Hưng

Sử dụng thùng carton có kích thước không phù hợp 

sai lầm khi đóng gói chuyển nhà - chọn thùng không phù hợp
sai lầm khi đóng gói chuyển nhà – chọn thùng không phù hợp

Một trong những sai lầm khi đóng gói chuyển nhà mà mọi người rất hay phạm phải đó là sử dụng thùng carton có kích thước không phù hơp.

Có rất nhiều người hay tận dụng thùng carton để giày hoặc để rượu đó cũng ý tưởng hay nhưng sẽ gây khó khăn khi đóng gói. Nếu bạn muốn đỡ rắc rối, khó khăn khi sắp xếp mọi thứ,hãy sử dụng các thùng carton theo quy chuẩn: nhỏ, vừa và lớn. DDieuf này sẽ khiến việc đóng gói chuyển nhà dễ dàng hơn nhiều, bạn sẽ dễ  dàng hơn khi mở thùng ở nhà mới.

Thùng giấy đóng gói quá nặng

thùng giấy đóng gói nặng
thùng giấy đóng gói nặng

Một sai lầm khi đóng gói chuyển nhà mà hầu hết mọi người thường mắc phải là đóng gói các vật phẩm quá nặng trong cùng một thùng.

Nó không chỉ làm bạn khó khiêng vác mà còn ảnh hưởng tới sự an toàn của đồ đạc, thậm chí làm rách thùng giấy và trầy xước các đồ đạc cạnh bên. Rất nhiều người muốn tiết kiệm thùng carton nên luôn cố gắng cho rất nhiều vào thùng.

Để tránh thùng bị rách và bục thì bạn nên phân phối các vật nặng ra thành nhiều thùng và cần đảm bảo thùng không được quá nặng.  Để tránh thùng bị bục, vỡ, hãy phân phối các vật nặng trong nhiều hộp di chuyển và đảm bảo rằng hộp nặng không quá 20kg.

Sai lầm đóng gói khi chuyển nhà là không đóng gói đúng cách

Các đồ đac, tài sản dễ vỡ như khung ảnh, thủy tinh,..nên được bọc bằng màng bọc bong bóng và chèn bìa ở giữa. Điều này giúp hàng hóa được an toàn trong quá trình vận chuyển, giảm thiếu tối đa nguy cơ đổ vỡ.

Bạn cũng nên đóng gói các loại thực phẩm ở thùng khác để tránh việc các dịch hoặc nước từ đồ ăn sẽ làm hỏng các đồ vật khác.

Sai lầm khi đóng gói chuyển nhà là không dán nhãn hàng hóa

sai lầm khi đóng gói chuyển nhà là không dán nhãn hàng hóa
sai lầm khi đóng gói chuyển nhà là không dán nhãn hàng hóa

Khi chuyển nhà đồ đạc vô cùng lộn xộn do đó nếu bạn không dán nhẫn ghi chú lên một thùng chính là một sai lầm khi đóng gói hàng hóa chuyển nhà

Bạn nên ghi chú rõ ràng các vật bên trong lên trên mặt bìa carton đế có thể xác định được vụ trí sắp xếp hợp lý. Bên cạnh đó bạn cũng nên đanh dấu ở hông thùng để người sắp xếp có thể nhận biết phân biệt các loại thùng

Không dọn dẹp thanh lý trước khi đóng gói

Đây cũng là một sai lầm khi đóng gói chuyển nhà mà chúng ta thường hay bỏ qua. Bạn nên loại bỏ những vật dụng không cần thiết. Một cách để thanh lý vật dụng này là bạn có thể bán chúng với giá rẻ hoặc quyên góp đồ còn tốt cho các tổ chức từ thiện.

Đừng nên ôm quá nhiều đồ cũ vào ngôi nhà mới nếu không chúng sẽ thực sự làm lộn xộn ngôi nhà của ban. Đây là một sai lầm khi đóng gói chuyển nhà mà bạn nên khắc phục và sửa chữa

Sử dụng băng kéo ít và không chất lượng

sử dụng băng keo quá ít là sai lầm khi đóng gói
sử dụng băng keo quá ít là sai lầm khi đóng gói

Băng dính thông thường sẽ không chắc chắn và rất dễ khiến thùng carton bị bung, rách. Vì vậy bạn nên sử dụng băng keo chuyên dụng với bề rộng tầm 4- 5 cm. Ở mặt đáy cố định từ 2-3 lớp băng keo làm tương tự cho mặt trên để thùng carton được cố định

Trên đây là những chia sẻ về những sai lầm khi đóng gói chuyển nhà của Phúc Hưng. Hy vọng những chia sẻ của Phúc Hưng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trinh chuyển nhà.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ chuyển nhà  thì đừng ngần ngại liên hệ với Phúc Hưng nhé.

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo