Bật mí 5 kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất – hối hận nếu bỏ qua 

kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất - vận chuyển giường

Trang chủ| Blog| Mẹo vặt| Bật mí 5 kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất – hối hận nếu bỏ qua

Kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất

Trong vận chuyển nhà, chúng ta cần sắp xếp, khiêng vác các loại vật dụng, đồ đạc có các kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn, nhưng khó khăn và cồng kềnh nhất  là vận chuyển đồ nội thất. Để vận chuyển được đồ nội thất an toàn, tránh xảy ra hư hại thì cần phải có nhiều người hợp sức lại với nhau. Vậy nên hôm nay Phúc Hưng sẽ chia sẻ cho các bạn một ít kinh nghiệm về cách vận chuyển đồ nội thất sao cho an toàn, tránh hư hỏng tổn thất đồ.

Mẹo vận chuyển đồ nội thất 

1. Vận chuyển giường

kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất - vận chuyển giường
kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất – vận chuyển giường

    Vận chuyển giường cũng là hạng mục khó khăn trong vận chuyển đồ nội thất. Các loại giường được cấu tạo từ kim loại hay gỗ  có kích thước khá lớn và nặng gây khó khăn trong việc vận chuyển, lắp ráp giường. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại giường khác nhau giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc vận chuyển đồ nội thất.

 Giường bạn thuộc loại giường gỗ có mối nối  thì các cạnh giường và góc giường sẽ được đục các mối nối để có thể ráp lại với nhau dễ dàng. Để tháo dỡ được loại giường này thì đầu tiên bạn cần phải gỡ vạc giường ra sau đó dùng búa hoặc vật nặng gõ để tách được cái mối nối (lưu ý nên gõ đúng trọng tâm để tránh làm gãy hoặc tét mối nối nhé)

 Còn giường bạn thuộc loại giường bắt ốc vít thì việc tháo dỡ sẽ dễ dàng hơn hẳn vì các bộ phận giường được kết nối với nhau bằng ốc vít. Bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ vặn vít và lần lượt mở các mối nối ra là có thể tháo dỡ các bộ phận giường một cách nhẹ nhàng.
 
  2. Vận chuyển tủ

kinh nghiệm vận chuyển tủ
kinh nghiệm vận chuyển tủ

Nhắc đến vận chuyển đồ nội thất thì chúng ta không thể thiếu vận chuyển tủ được.

Để vận chuyển tủ thì việc đầu tiên bạn cần làm là lấy hết đồ trong tủ ra để giảm được khối lượng tủ. Nếu tủ cuỷa bạn thuộc dạng tủ nguyên khối không thẻ tháo lắp thì hãy sử dụng màng bọc PE để quấn quanh tủ đồ của mình sau đó nhờ 2 – 3 người hỗ trợ để chuyển tủ theo chiều ngang
Nhưng nếu tủ của bạn thuộc loại tủ lắp ráp cỡ lớn thì bạn cần phải sử dụng các dụng cụ tháo tủ và lần lượt tháo các bộ phận tủ ra để đóng gói và vận chuyển đến nơi mới.

Xem thêm: Hướng dẫn vận chuyển tủ lạnh với 8 bước đơn giản 

  3. Vận chuyển bàn ghế, sofa

vận chuyển đồ nội thất bàn ghế sofa
vận chuyển đồ nội thất bàn ghế sofa

Vận chuyển đồ nội thất như bàn ghế hau sofa cũng không phải là điều dễ dàng gì

Đối với các loại bàn ghế cỡ nhỏ bạn sẽ bọc PE và chuyển đi bình thường.

Nếu bàn ghế của bạn thuộc kích cỡ lớn có thể tháo dời  thì bạn chỉ việc làm giống như vận chuyển tủ tháo ra, gói lại cẩn thận và vận chuyển. Còn đối với loại bàn ghế có kích cỡ lớn nhưng không thể tháo dời thì bạn cần quấn màng PE xốp nổ và đặc biệt lưu ý các vị trí như chân, các góc cạnh của sofa thì cần phải bảo vệ nhiều hơn tránh bị xước, hỏng trong quá trình vận chuyển đồ nội thất.

  4. Vận chuyển đồ nội thất nhỏ

 Những món đồ nội thất nhỏ như tranh, ảnh, đồng hồ,… và những vật nhỏ khác. Bạn chỉ cần bao bọc bằng màng PE xốp nổ sau đó đóng vào những thùng carton và nhớ phải đánh dấu để tránh nhầm lẫn là bạn có thể chuyển đi dễ dàng.

5. Vận chuyển đồ nội thất là các thiết bị điện tử như máy móc. 

Tủ lạnh, máy móc, các thiết bị điện tử được xếp vào nhóm đồ khó chuyển.

Để vận chuyển đồ nội thất cụ thể ở đây là các thiết bị điện tử an toàn và đảm bảo được chúng hoạt động ổn định thì nguyên tắc được ưu tiên hàng đầu là vận chuyển theo phương thẳng đứng. Điều này nhằm bảo vệ hệ thống dây điện, máy nén,…ổn định và không bị hư hỏng

Nhất là với tủ lạnh bạn cần xả đông 8 tiếng sau đó lau chùi thật khô và sạch trước khi vận chuyển

NHỮNG LƯU Ý KHI VẬN CHUYỂN ĐỒ NỘI THẤT

Lưu ý khi vận chuyển đồ nội thất
Lưu ý khi vận chuyển đồ nội thất

Vận chuyển đồ nội thất sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí của bạn do đồ nội thất cồng kềnh, và khá nhiều do đó trước khi vận chuyển bạn nên thanh lý bớt đi những đồ nội thất đã cũ, hoặc không cần thiết nữa để kiếm được thêm 1 khoản chi phí nhỏ.

 Bạn có thể tìm mượn và sử dụng dây đai để hỗ trợ trong việc vận chuyển đồ nội thất. Nếu sàn nhà của bạn là sàn bóng bạn có thể lót bìa carton để đồ lên và kéo đi vì khi kéo sẽ bớt hao sức hơn khi mình đầy vật nặng.

Tuyết đối không nên khom người khi khiêng, vác vận chuyển đồ nội thất nặng vì việc đó sẽ làm tổn hại đến xương cột sống của bạn. Đầu tiên bạn ngồi xuống hoặc gập đầu gối để giữ đồ nội thất, sau đó dùng lực chân để đứng dậy và luôn giữ lưng thẳng khi đứng. Đây được xem là nguyên tắc an toàn số 1 khi khuân vác đồ vậy nặng.

lưu ý khi vận chuyển đồ nội thất nặng
lưu ý khi vận chuyển đồ nội thất nặng

 Không nên khiêng đồ nặng trên đầu để tránh xảy ra các tổn thương không mong muốn và phải biết tự lượng sức mình, không nên cố quá sức sẽ dẫn đến đuối sức dễ xảy ra sơ sót.

Nhưng nếu bạn không có đủ kinh nghiệm vận chuyển hay không đủ sức để vận chuyển đồ nội thất cồng kềnh này thì sử dụng dịch vụ vận chuyển đồ nội thất để các nhân viên có trình độ chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ giúp bạn nhé.

Trên đây là bài viết về kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất mà Phúc Hưng muốn chia sẻ cho các bạn, mong sẽ giúp bạn có thêm 1 phần kinh nghiệm trong việc vận chuyển đồ nội thất này.
     
VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo