Hướng dẫn vận chuyển máy giặt an toàn khi chuyển nhà

Vận chuyển máy giặt

Trang chủ | Blog | Chuyển nhà trọn gói | Hướng dẫn vận chuyển máy giặt an toàn khi chuyển nhà

Hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt an toàn

Máy giặt là công cụ tiện ích mà hầu như mỗi gia đình đều có. Tuy nhiên do khá cồng kềnh nên mỗi khi chuyển nhà nó trở thành vấn đề khá khó khăn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ chuyển nhà trọn gói, Phúc Hưng sẽ chỉ bạn cách vận chuyển máy giặt cách an toàn và hiệu quả

Phúc Hưng là công ty tiên phong trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Phúc Hưng tự tin sẽ đem lại cho bạn những cách hiệu quả, an toàn nhất. Vậy bây giờ hãy cùng Phúc Hưng đọc và tìm hiểu làm thế nào để vận chuyển máy giặt đúng cách,an toàn và hiệu quả

Công ty chuyển nhà trọn gói Phúc Hưng Cần Thơ là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói. Với hơn 10 năm kinh nghiệm công ty đã xây dựng được một vị trí trong dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Hầu như tất cả các hợp đồng đều nhận được đánh giá tốt và phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ

Vận chuyển máy giặt
Vận chuyển máy giặt an toàn

Các dụng cụ cần thiết vận chuyển máy giặt an toàn

Trước khi đi tìm hiểu về cách vận chuyển máy giặt thì bạn nên chuẩn bị những công cụ sau:

 • Cua lê, tua vít, mỏ lết, kiềm
 • Chiếc xe đẩy chuyên dụng để vận chuyển máy giặt
 • Chuẩn bị vải để bao phủ, băng dính, và màng PE *

*Màng PE là hay còn có tên gọi khác là màng co hoặc màng chít tên tiếng anh của màng PE là PE Stretch film. Hiện nay màng bọc PE đang được sử dụng nhiều và rất phổ biến trên thị trường là một vật tư để đóng gói phổ biến được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

Màng PE là công cụ không thể thiếu trong vận chuyển máy giặt
Màng PE là công cụ không thể thiếu trong vận chuyển máy giặt

Các bước để vận chuyển máy giặt an toàn

Bước 1: Rút dây nguồn

Đầu tiên bạn rút dây cắm của máy giặt và dùng dây nhựa cố định lại nếu cuộn dây quá dài, quận gọn gàng lại để dễ dàng hơn trong việc vận chuyển máy giặt

Lưu ý: Không bỏ dây trong máy giặt vì như vậy sẽ làm hỏng nắp máy

Bước 2: Xả hết nước

– Đổ hết nước trong đường ống dẫn nước ra ngoài ngay cả khi bạn không dùng máy giặt. Đây là bước quan trọng để làm sạch nước trong đường ống, sau đó cuộn dây dẫn bên trong máy giặt và đóng nắp lại.

– Đối với máy giặt sử dụng cửa trước, bạn có thể xả hết nước trong lồng giặt bằng cách hạ hết đường ống thải của máy xuống thấp để dễ dàng vệ sinh hơn.

– Đối với máy giặt cửa trên, bạn có thể cho máy về chế độ xả-vắt.

Bước 3: Tháo máy giặt

Sau khi hoàn thành 2 bước cơ bản trên thì ta tiến hành tháo máy như sau:

 • Khóa van cấp nước nóng và lạnh. Sau đó, tháo ống cấp nước của cả hai nguồn lạnh. Nhớ bỏ đi toàn bộ phần nước đọng lại bên trong ống.
 • Sau đó bỏ dây cung cấp nước vào bên trong lồng giặt. Tiếp theo, tháo gỡ đường ống thoát nước, tháo gỡ đầu các kết nối với máy giặt và chỗ thoát nước.
 • Tiếp theo quét dọn, vệ sinh sạch sẽ tại khu vực để máy giặt.
 • Cuối cùng, cố định lồng máy giặt trước khi vận chuyển. Tháo các ốp cao su, phía sau của máy giặt.

Bước 4: Bọc lót máy giặt

Để máy giặt không bị xây xước trong quá trình vận chuyển, bạn có thể dùng vải chuyên dụng phủ toàn bộ máy giặt và dùng màng PE quấn bên ngoài.

Dùng màng PE bọc ít nhất 3 vòng quấn quanh máy giặt theo chiều từ dưới lên trên. Bạn cũng có thể bọc máy giặt bằng túi vải đựng máy (có sẵn ở các siêu thị).

Bước 5: Đặt máy giặt lên xe đẩy

Trước hết bạn cần cố định trên xe đẩy làm sao cho máy giặt không bị dịch chuyển, sau đó từ từ nhấc máy giặt lên. Bạn dùng dây cố dịnh máy giặt và xe đẩy với nhau

Bước 6: Đưa máy giặt lên xe tải

Trước đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn loại xe cho phù hợp với kích thước máy giặt. Việc này sẽ giúp bạn vận chuyển máy giặt lên xe dễ dàng hơn.Trong quá trình vận chuyển máy giặt hãy lưu ý nắp máy không bị bật ra ngoài.

Bạn nên lót thêm mút xốp dưới sàn thùng tải của xe trước khi đặt máy giặt lên, đặt máy đứng và ngay những góc của xe (hoặc có những hàng hóa khác xung quanh ôm lấy máy giặt) nhằm giữ cho máy không bị ngã sấp xuống sàn vì đã được bảo bọc bởi hàng hóa xung quanh.

Lưu ý, tránh để máy giặt cạnh hoặc đặt những hàng hóa sắt nhọn, cồng kềnh khác lên trên máy giặt và hạn chế chất chồng hàng hóa, tránh tình trạng đỗ vỡ gây thiệt hại về tài sản và nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Bước 7: Lặp đặt lại máy giặt

 • Đầu tiên, hãy xác định vị trí đặt máy giặt tại địa điểm mới.
 • Sau đó tháo bao bọc, lấy ống nước dẫn và ống nước xả ra ngoài trước.
 • Đối với dây nước dẫn vào: 1 đầu vặn lại vào máy giặt, đầu kia lắp vào nguồn nước (vòi hoặc ống dẫn) và sau đó dùng tua vít xả 4 ốc tứ trụ đồng thời xả ngược ốc nhựa (lõi ron bằng cao su) siết ra khoảng 2-3 vòng.
 • Đưa đầu ốc tứ trụ vào ống hoặc vòi từ nguồn nước và dùng tua vít siết đều và chặt 4 ốc xung quanh cho đến khi ống nguồn nằm giữa 4 ốc tứ trụ
 • Dùng tay siết ngược ốc nhựa (lõi ron bằng cao su) theo hướng cùng chiều kim đồng hồ cho thật chặt.

Hãy thử mở van nước (nguồn nước vào máy giặt) xem thử nước có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không nhé, nếu không rò rỉ thì bạn đã lắp đặt thành công rồi đấy..

Trên đây là qui trình vận chuyển máy giặt. Ngoài ra bạn có thể vận chuyển máy giặt thông qua một số gói dịch vụ.

Vận chuyển máy giặt sang địa điểm mới
Vận chuyển máy giặt an toàn sang địa điểm mới

Vận chuyển máy giặt an toàn qua dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Nếu bạn cảm thây việc vận chuyển máy giặt khó khăn và không có đủ nguồn nhân lực làm việc đó thì ban có thể tìm đến Phúc Hưng. Phúc Hưng cam kết sẽ đem đến cho bạn những lợi ích sau

 • Giá cả rẻ nhất Cần Thơ
 • Nguồn nhân lực trẻ – khỏe – nhanh nhẹn
 • Đa dạng các loại xe vận chuyển
 • Có hợp đồng rõ ràng, minh bạch
 • Cam kết bồi thường 100% nếu như xảy ra hỏng hóc hoặc đổ vỡ mà lỗi do nhân viên bên công ty gây ra

Xem thêm: 4 bước đóng gói hàng dễ vỡ

Nếu quý khách có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây, công ty luôn sẵn sàng tư vấn tận tình cho quý khách.

Tháo lắp để vận chuyển máy giặt
Tháo lắp để vận chuyển máy giặt an toàn khi chuyển nhà

Vậy phải làm sao để liên hệ với chúng tôi ?

Nếu quý khách có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây, công ty luôn sẵn sàng tư vấn tận tình cho quý khách.

CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo